Chuyển phát nhanh các loại hàng hóa có tính chất dễ vỡ như thủy tinh, sành, sứ, đồ gốm… là rất khó khăn so với các loại hàng hóa thông thường. Các loại hàng hóa này cần được đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển. Để bảo đảm hàng hóa không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển khách hàng cần biết cách gói các loại hàng này.

Vậy có cách đóng gói đồ dễ vỡ, mà vẫn an toàn và mang tính thẩm mỹ cao hay không? Mời bạn cùng thực hiện theo cách làm dưới đây, với các chuyên gia chuyên nghiệp đóng gói từ dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế Alibay Express của chúng tôi.

 Cách đóng gói đồ dễ vỡ, mà không hề sợ vỡ!

Có rất nhiều cách cho bạn đóng gói đồ dễ vỡ, chỉ cần bạn chuẩn bị thêm mọi thứ và các dụng cụ cần thiết như: giấy bubble, dao, kéo, băng keo, thùng xốp, thùng hay hộp carton, bịch ni lông, giấy báo, nếu hàng nặng thì cần phải đóng kiện gỗ pallet… là bạn có thể đóng gói đồ dễ dàng và chuyên nghiệp. 

Các mặt hàng dễ vỡ rất quen thuộc với cuộc sống chúng ta, hầu hết ai cũng sử dụng chúng hàng ngày. Đồ dễ vỡ thường được dùng chủ yếu, bao gồm: chén, bát, dĩa, ly, nồi sứ, bình hoa, đèn, khung ảnh, tivi, tượng…

Đa số các mặt hàng dễ vỡ này, đều được làm từ thủy tinh, sứ, gốm, kính. Nên rất dễ vỡ, nếu không cẩn thận khi gói hàng, bạn có thể làm vỡ chúng như chơi.

 Cách đóng gói đồ dễ vỡ – đĩa/dĩa

Dĩa có loại nhiều loại khác nhau, được làm từ thủy tinh, sứ, …nên rất dễ vỡ. Quy cách đóng gói hàng hóa thường có 1 chuẩn nhất định. Vì vậy cách đóng gói dĩa, khi chuyển nhà sẽ thực hiện như sau:

– Đầu tiên, bọc từng dĩa bằng giấy báo hay bọc bong bóng, rồi dùng keo dán lại. 
– Tiếp theo, lót giấy hoặc xốp bong bóng ở đáy thùng xốp.
– Tiếp tục xếp dĩa theo chiều dọc, cho dĩa nằm đứng, không nên cố nhồi nhét quá nhiều dĩa vào trong thùng quá nhỏ. Làm như vậy, trong quá trình di chuyển và nâng thùng lên, chúng sẽ bị chèn ép và rất dễ vỡ. Như vậy là bạn có thể xếp được dĩa dễ dàng vào thùng, một cách có khoa học và an toàn.

 Cách đóng gói đồ dễ vỡ – ly

Có 2 cách gói ly đơn giản:

Thứ nhất: Dùng giấy gói hay giấy báo cuốn ly lại, rồi đặt giấy nhàu nát vào giữa ly, để giữ khoảng cách an toàn và giảm không gian trống. 

Thứ hai: Dùng xốp bong bóng cuốn gói lại là xong. 

Tiếp theo, ta cũng đặt giấy lót đáy thùng carton hoặc khăn càng tốt. Chọn thùng carton có kích thước trung bình để gói, ta đặt ly nặng nhất ở dưới cùng, sau đó đặt ly nhỏ trên cùng. Lưu ý khi đặt ly, nên lấp đầy khoảng trống bằng xốp hay giấy vụn nhằm tránh sự va chạm thiệt hại.

 Cách đóng gói đồ dễ vỡ – Ảnh/khung ảnh

Ảnh hay khung ảnh đều là những mặt hàng dễ vỡ, tùy loại sẽ khung ảnh có kích thước tương đối rộng, nên rất khó có thể đặt chúng vào thùng carton dễ dàng. Cho nên, chúng ta chỉ có thể đóng gói khung ảnh bằng cách đơn giản sau:

Bước 1: Dùng xốp bong bóng hay giấy gói, bọc lại xung quanh toàn bộ khung ảnh, rồi dùng keo dán lại.

Bước 2: Đối với tranh ảnh nhỏ, bạn có thể xếp chúng tương tự như cách xếp dĩa. Còn đối với 
tranh ảnh có kích thước trên 90cm trở lên, bạn nên dùng khăn hay bọc nhựa, để giữ khoảng cách trống. Nhằm tránh va chạm nhau khi di chuyển.

 Cách đóng gói đồ dễ vỡ – đèn/lọ hoa

Để đóng gói đèn, điều đầu tiên cần làm chính là gói đèn bằng bịch ni lông, hay xốp bong bóng. Tiếp đó, chúng ta lấy khăn, vải hay xốp bong bóng xếp vào toàn bộ hộp hay thùng carton có kích thước lớn hơn đèn. Sau cùng, đặt đèn nằm phẳng xuống rồi nhét thêm các giấy vụn nhàu nát nhằm giảm khoảng trống.

Sau khi đã đóng gói hoàn chỉnh, bạn nên dùng bút màu đánh dấu và ghi tên nhãn trên toàn bộ thùng. Để đến lúc nhân viên vận chuyển tới, họ sẽ dễ dàng phân biệt và biết được mặt hàng nào là dễ vỡ. Nhằm sắp xếp sao cho hợp lý.

Tương tự, đối với các loại đồ còn lại như: bình hoa, tivi, … chúng ta chỉ cần áp dụng những cách đóng gói đồ dễ vỡ, theo những bước làm như trên là bạn có thể yên tâm khi vận chuyển chúng đến nhà mới.

Nếu bạn không tự tin chút nào về khả năng đóng gói đồ dễ vỡ, hãy nhờ trực tiếp sự hỗ trợ từ dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế Alibay Express. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bất cứ khi nào bạn cần.