– Trung Quốc là một trong những quốc gia có đường biên giới liền kề và có mối giao lưu kinh tế vô cùng chặt chẽ với nước ta. Chính vì vậy, ngoài việc nhập hàng từ Trung Quốc về, nhu cầu chuyển hàng đi Trung Quốc cũng đang tăng lên khá cao. Với dịch vụ vận chuyển hàng từ Việt Nam đi sang Trung Quốc của chúng tôi, việc này sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn cho bạn.

– Trung Quốc là quốc gia nằm ở khu vực Đông Á và có hàng nghìn km đường bộ giáp với Việt Nam. Mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước đã tạo điều kiện cho việc giao lưu kinh tế, văn hóa ngày càng phát triển.

– Sự hợp tác làm ăn giữa nhiều người Việt với người Trung ngày càng khắt khít hơn nên ngày càng có nhiều lô hàng từ Việt Nam chuyển nhiều sang Trung Quốc.

– Ngoài ra, hiện nay có khá nhiều người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại Trung Quốc. Ngược lại, cộng đồng người Hoa tại Việt Nam cũng khá nhiều, do đó nhu cầu gửi hàng hóa sang Trung Quốc cũng ngày càng tăng.

 Dịch vụ vận chuyển gửi hàng từ Việt Nam đi sang Trung Quốc của Alibay Express.

– Nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển hàng sang Trung Quốc đang ngày càng tăng cao của quý khách hàng, đã cho ra đời dịch vụ vận chuyển hàng từ Việt Nam đi sang Trung Quốc.

– Ngoài các loại hàng hóa như: Chất lỏng, chất nổ, súng đạn, ma túy, chất kích thích, hóa phẩm, các loại mặt hàng cấm. Chúng tôi nhận vận chuyển mọi mặt hàng còn lại bao gồm:

1. Gửi đồ gỗ, tre, mây đi Trung Quốc.

– Bất kỳ lô hàng nào được làm bằng gỗ, mía, tre và mây, kể cả các mặt hàng được đóng gói trong thùng gỗ hoặc pallet. Sẽ phải chịu sự kiểm tra của cơ quan Hải quan địa phương. Các vật dụng bằng gỗ cũng cần phải được khử trùng hoặc yêu cầu giấy chứng nhận kiểm dịch từ Cơ quan kiểm dịch ủy quyền. Nếu đó là một đồ gỗ đã được xử lý, tạo nên thành phẩm tiêu thụ thì nó không yêu cầu giấy chứng nhận này, nhưng người nhận phải cung cấp thông tin quy trình xác nhận gỗ đã qua chế biến.

2. Gửi thực phẩm đi Trung Quốc.

– Mặc dù nếu xét về độ nghiêm ngặt, thì có vẻ như gửi hàng thực phẩm đi Trung Quốc dễ hơn so với việc gửi hàng đi Mỹ, Anh, Đức,… đặc biệt là về mặt hàng thực phẩm. Tuy nhiên bạn cũng cần làm theo các quy tắc cơ bản nhằm đẻm bảo hàng hóa của bạn sẽ được thông quan nhanh nhất có thể. Bạn cần đến các giấy chứng nhận của cơ quan kiểm dịch và giấy xác nhận kiểm dịch từ địa phương để thông quan các mặt hàng thực phẩm.

– Hàng thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc cũng phải chịu kiểm tra kiểm dịch gắt gao. Đây là một phần của việc kiểm tra hải quan thông thường, có thể điều này gây kéo dài thời gian cho quá trình vận chuyển. Vì vậy, bạn cần phải thực hiện những điều sau để đảm bảo gửi hàng thực phẩm đi Trung Quốc an toàn:

– Một trong những mặt hàng thực phẩm thiết yếu, thường hay gửi đi Trung Quốc và sữa bột. Mặc dù, nhu cầu vận chuyển mặt hàng này khá cao, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý về một số quy định này:

3. Mặt hàng điện tử

– Những mặt hàng điện tử thường có giá trị khá cao, và nhiều nước những mặt hàng này chỉ được gửi đi dưới dạng hàng xách tay. Dù Trung Quốc không cấm gửi hàng điện tử đi Trung Quốc. Nhưng bất kì mặt hàng điện tử nào như máy tính xách tay, điện thoại di động, các thiết bị GPS,… muốn thông quan bắt buộc phải có giấy chứng nhận CCC từ Thanh tra của cơ quan Kiểm dịch Trung Quốc.

– Tuy nhiên, một số mặt hàng điện tử vẫn được miễn nếu chúng được khai báo là hành lý cá nhân.

4. Gửi hành lý cá nhân đi Trung Quốc

– Hạnh lý cá nhân là một trong những mặt hàng bị hạn chế gửi đi Trung Quốc. Điều này không đồng nghĩa với việc mặt hàng này bị cấm gửi, nhưng bạn buộc phải cung cấp các thông tin về hành lý cá nhân cho hải quan Trung Quốc. Bao gồm thông tin cụ thể về hành lý cá nhân của bạn gồm những mặt hàng nào, hãy mô tả chúng một cách cụ thể nhất, đồng thời kê khai ra bảng giá trị của từng đồ vật trong hành lý cá nhân.

– Trong một số trường hợp, bạn có thể nhận được một yêu cầu là cung cấp lá đơn giải thích mục đích nhập khẩu những mặt hàng hành lý cá nhân gửi đi Trung Quốc.

– Và nên lưu ý rằng, gửi hàng đi Trung Quốc những loại hàng này có thể dẫn đến sự lằng nhằng trong thủ tục thông quan, điều này có thể khiến quá trình vận chuyển hành lý cá nhân đến tay người nhân bị chậm trễ.

5. Gửi quà tặng đi Trung Quốc.

– Quà tặng dưới 1000 Nhân dân tệ sẽ được miễn thuế 100%, miễn là ngươi gửi là một đối tượng cá nhân cụ thể vận chuyển hàng với mô tả “gửi hàng quà tặng“. Đồng thời bạn phải cũng cấp một bản sao hộ chiếu của người nhận cho cơ quan Hải quan Trung Quốc, để xác định được thông tin quà tặng này có chính xác hay không.

– Có khá nhiều mặt hàng khác bạn có thể đi Trung Quốc. Tuy nhiên vấn đề ở đây, là bạn hãy tính chọn kĩ càng chi phí gửi hàng đi Trung Quốc, cũng như phương tiện chuyên chở hàng hóa để có thể vừa đảm bảo an toàn trong quá trình vận tải, vừa giúp tiết kiệm các khoản hao phí. Vậy làm cách nào để gửi hàng đi Trung Quốc giá rẻ, vừa an toàn? Hãy theo dõi tiếp mục thông tin sau:

– Để gửi hàng sang Trung Quốc, bạn chỉ cần đem hàng hóa đến văn phòng của Alibay Express. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra, đóng gói một cách cẩn thận, an toàn và tinh gọn nhất. Sau khi đóng các khoản cước phí cần thiết và nhận biên lai chuyển hàng bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì hàng hóa của bạn sẽ được chuyển đến cho người nhận một cách an toàn.

– Nếu bạn không thể đến trụ sở Alibay Express vì một lý do gì đó, thì bạn chỉ cần cho chúng tôi địa chỉ nhà của bạn, nhân viên của Alibay Express sẽ đến tận nơi lấy hàng và viết biên nhận cho bạn dù bạn ở bất kì đâu. Nếu bạn ở tỉnh hãy gửi nhà xe lên HCM, chúng tôi hỗ trợ nhận hàng miễn phí, xử lý, cân đo, và báo cước phí vận chuyển cho quý khách.

 Những mặt hàng cấm công ty Alibay Express không nhận

– Các chất ma túy tiền ma túy, các chất kích thích thần kinh, các loại phẩm bột. Các mặt hàng thực phẩm chức năng ( nước hoa, đồ ăn, thuốc, dung dịch … )

– Vũ khí đạn dược, trang thiết bị kỹ thuật quân sự ( súng, đao, kiếm , dao kéo…. )

– Các loại vật liệu nổ, chất dễ cháy, các chất gây nguy hiểm, mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường.

– Các loại ấn phẩm, văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, tài liệu nhằm tuyên truyền phá hoại trật tự xá hội, chống lại nhà nước CHXHCN Việt Nam.

– Các loại hàng hóa, tài liệu vi phạm các quy định của nhà nước về hàng cấm gửi, cấm xuất khẩu.

– Sinh vật sống.

– Chất lỏng dễ cháy: Sản phẩm là dung dịch như nước hoa, mỹ phẩm dạng lỏng, sơn, keo, hương liệu, cồn, rượu, keo xịt tóc…

– Chất khí : Bình gas, hộp quẹt gas, bình oxy để thở…

Chất ăn mòn như: axit, ắc quy, pin, sạc dự phòng…

– Xe máy, ô tô, bột hoá chất và các mặt hàng có từ trường, có pin bên trong.

– Các mặt hàng khác xác nhận tại thời điểm mua hàng hoặc vận chuyển.

– Hàng hóa có thể gây nguy hại cho nhân viên khai thác, phương tiện vận chuyển và các loại khác.

Các mặt hàng khác xác nhận tại thời điểm mua hàng hoặc vận chuyển.

– Hàng hóa có thể gây nguy hại cho nhân viên khai thác, phương tiện vận chuyển và các loại khác.

– Các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm lưu thông, cấm kinh doanh, cấm xuất khẩu, nhập khẩu.

– Các chủng loại vật phẩm, hàng hóa có giá trị như tiền, vàng, bạc, đá quý…. tuân theo những quy định về an ninh hàng không.

Những ưu điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh chuyển tuyến Việt – Trung của Alibay Express