Hãng hàng không tính cước vận chuyển quốc tế như thế nào?

Hãng hàng không tính cước vận chuyển hàng hóa gửi đi nước ngoài như thế nào, đó là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng mỗi khi có nhu cầu gửi hàng quốc tế. Đối với những người trong ngành am hiểu quy luật tính toán thì rất đơn giản, nhưng đối với những khách hàng bình thường thì cách tính của Hàng hàng không về vận chuyển hàng đi nước ngoài không hề dễ hiểu. Họ thường thắc mắc rằng: tôi gửi chỉ có 5kg quần áo đi Mỹ, nhưng tại sao bên nhà vận chuyển hàng đi Mỹ lại thu tôi 10kg và giải thích rất mơ hồ, khiến tôi có cảm giảc không đúng… hoặc trường hợp của cô Hằng than thở “ Con gái có tiệm áo cưới ở Úc, ấy thế mà lần nào tôi đóng gói xong chỉ có hơn trăm ký, nhưng nhà vận chuyển hàng đi Úc lại tính toán và báo tôi phải chịu cước phí gửi hàng đi Úc là 200kg, vì vừa gấp vừa quan trọng với con gái tôi nên tôi cũng chấp nhận số ký đó và thanh toán cho họ…”

    Tới đây, có thể bạn đang nghĩ rằng khách hàng đã bị nhà vận chuyển lừa, nhưng thực tế không phải vậy, nhà vận chuyển quốc tế đã tính toán đúng nhưng họ sai ở chỗ đã không giải thích rõ ràng cho khách hàng cách tính cước của Hàng không.

 Vậy cách tính trọng lượng hàng hóa gửi đi nước ngoài bằng hàng không thế nào?

Theo quy định của hãng bay, có 2 cách tính trọng lượng hàng hóa khi gửi đi nước ngoài.

Cách 1: Cân trọng lượng thực tế sau khi đóng gói.

Hàng hóa sau khi đóng gói, đặt lên bàn cân ta được một số ký nhất định ta gọi là trọng lượng thực tế sau khi đóng gói ( tạm gọi là A).

Cách 2: Tính theo thể tích của kiện hàng:

Hàng hóa sau khi được đóng gói cẩn thận dùng thước đo để có kích thước ba chiều : chiều dài – chiều rộng – chiều cao (đơn vị tính là cm).

Sau đó làm phép tính: (dài x rộng x cao)/5000, khi đó ta được một con số nhất định con số này chính là  số ký tính theo thể tích (tạm gọi là B).

 So sánh giữa A và B, số nào lớn hơn thì tính cước phí vận chuyển theo số đó.

Lưu ý: Hàng hóa gửi đi nước ngoài min 0.5kg làm tròn 0.5kg nếu dưới 20kg, trên 20kg làm tròn 1kg, nếu chia ra số lẻ ta cần làm tròn lên. Ví dụ: 10.2kg làm tròn 10.5kg hoặc 10.8kg làm tròn 11kg, còn 20,2kg hoặc 20.8 thì làm trong lên 23kg.

– Đây là cách tính hãng hàng không để những lô hàng nhẹ, nhưng chiếm diện tích khá lớn (quần áo, chăn gối, tượng gỗ, khung tranh…) phải chịu mức cước phí đúng cho phần diện tích lô hàng đã chiếm trên khoan máy bay của họ.

– Nhưng bạn đừng quá lo lắng về phần phát sinh kích thước thể tích, nếu bạn sẽ và đã sử dụng dịch chuyển phát nhanh quốc tế của Alibay Express, chúng tôi luôn hỗ trợ bạn tiết kiệm tối đã phần phát sinh kích thước từ việc hút chân không hàng hóa nếu là quần áo, bong, chăn gối… có thẻ hút chân không được, chúng tôi sẽ giúp bản giảm đáng kể kích thước của kiện hàng.

– Sau đây hình ảnh so sánh trước và sau khi hút chân không, vừa giảm thể tích và bảo quản hàng hóa tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *