Bạn muốn gửi hàng hóa đi ra nước ngoài, nhưng hàng của bạn thuộc loại to, cồng kềnh và có khối lượng lớn, và khi gửi được bảo là vi phạm về mức độ khối lượng và bị tính phí quá khổ. Vậy bạn muốn biết quy đinh về hàng hóa có kích thước quá khổ là gì ?, Cách tính phí quá khổ cũng như hàng cồng kềnh như thế nào? Phí phải trả cho hàng thuộc loại to, cồng kềnh là bao nhiêu? Sau đây Alibay Express sẽ hỗ trợ bạn trả lời những câu hỏi này.

Quy định quá khổ và cồng kềnh của 4 hãng Chuyển phát nhanh:

 I. DHL

  1. Quá khổ về kích thước: Hàng có kích thước tính trên 1 kiện có chiều đơn nào vượt quá 120cm trở lên, bị quy định là hàng quá khổ về chiều dài. Không vận chuyển kích thước vượt 300cm và chiều cao vượt 160cm.
  2. Quá khổ về khối lượng: Hàng có khối lượng cho 1 kiện hàng lớn hơn 70kg đều được xem là quá khổ. Không vận chuyển kiện hàng có khối lượng vượt 300kg, và lô hàng vượt 3000kg.

 II. UPS

  1. Quá khổ loại một: [(Hai cạnh ngắn nhất cộng lại x 2) + cạnh dài nhất = A]. Nếu 330 < A < 419 sẽ bị charge min là 40kg + phí LPS.
  2. Quá khổ loại hai: [(Hai cạnh ngắn nhất cộng lại x 2) + cạnh dài nhất = A].
  3. Nếu A > 419 sẽ bị charge min là 40kg + phí OMS
  4. Quá khổ về cân nặng: không áp dụng

 III. FedEx

  1. Quá khổ về kích thước: [(Hai cạnh ngắn nhất cộng lại x 2) + Cạnh dài nhất bằng hoặc lớn hơn 330cm sẽ bị charge min là 68kg.
  2. Quá khổ về cân nặng: không áp dụng

 IV. TNT

  1. Quá khổ về kích thước: Có chiều đo vượt quá 120 x 120 x 150 (dịch vụ đi nhanh) và 240 x 120 x 180 ( dịch vụ đi chậm).
  2. Quá khổ về cân nặng: vượt trên 30kg.

Note: Tuy nhiên, mỗi quốc gia có cách quy định quá khổ khác nhau, nên trước khi gửi hàng, khách hàng vui lòng cung cấp số đo kích cỡ (Dìa x Rộng x Cao) để có thể tư vấn cụ thể cho quý khách theo từng lô hàng.

Tham khảo thêm phụ phí các hãng vận chuyển (link).